Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng sơn chống cháy

(06/09/2018)

Bao gồm nhiều loại sơn phủ khác nhau cho các chất nền cụ thể và lớp phủ chống cháy cao cho sơn chống cháy hoặc sơn hoàn thiện. Bằng cách sử dụng một công thức sơn "phá hoại" có tính năng chống cháy cho gỗ và kết cấu thép. Nếu bạn đang có nhiều thắc mắc khi sử dụng sơn chống cháy. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết này để được giải đáp các vấn về và có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng sơn chống cháy cho công trình của bạn.


 

 

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng sơn chống cháy

 

Sơn chống cháy hoạt động như thế nào?

 

Các lớp sơn lót được trải qua phản ứng hóa học trong trường hợp hỏa hoạn. Công thức tiên tiến chống cháy tăng lên gấp 50 lần độ dày của nó để tạo thành một lớp cách điện giống như bọt bảo vệ vật liệu gốc từ nhiệt độ cao. Lớp than bảo vệ này giữ thép trong phạm vi nhiệt độ dịch vụ quan trọng của nó và làm chậm sự viêm của gỗ dễ cháy bằng cách giảm truyền nhiệt và sự lan truyền của ngọn lửa.

 

Thi công sơn chống cháy như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

 • Cần chuẩn bị bề mặt vật liệu đã làm sạch dầu mỡ, những lớp sơn cũ đã bong rộp được cạo sạch, sơn lần lượt đúng quy trình

 • Để đảm bảo sơn hiệu quả, nên thi công sơn chống cháy khi điều kiện nhiệt độ không khí > 30ºC và độ ẩm không khí < 80 %, tránh thời tiết mưa tạt nước đọng.

 • Các dụng cụ dùng để thi công sơn chủ yếu là Cọ, Rulo, Súng phun.

Yêu cầu về độ dày khi thi công sơn chống cháy

Trong suốt quá trình thi công son chống cháy, người thi công phải thường xuyên đo độ dày màng sơn ướt bằng cách sử dụng thước đo hoặc máy đo độ dày màng sơn khô. Để chắc chắn rằng độ dày màng sơn đúng theo tiêu chuẩn mà sơn chống cháy đã đặt ra.

Tiêu chuẩn độ dày của các lần sơn phải đúng theo quy chuẩn theo định mức sơn chống cháy đã đưa ra từ trước như:

 • Stt Giới hạn chịu lửa Độ dầy màng sơn sau khô
  1 30 phút 235 μm
  2 45 phút 303 μm
  3 60 phút 363 μm
  4 90 phút 427 μm
  5 120 phút 607 μm
  6 150 phút 696 μm
  7 180 phút 771 μm

Lưu ý: Những chỉ số này được tính toán và đưa ra dựa trên điều kiện thi công sơn khi sử dụng phương pháp súng phun áp lực kèm theo khí nén.  

Thời gian khô của sơn phụ thuộc vào yếu tố nào?

 • Nhiệt độ

 • Độ ẩm không khí

 • Thời tiết khi thi công sơn

 • Lưu chuyển không khí

 • Độ dày lớp phủ

 • Sử dụng các phương pháp sơn

Lưu ý: Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, lưu chuyển không khí thấp sẽ làm thời gian khô sơn lâu hơn. Vì thế, nên hạn chế thi công trong điều kiện này.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi tiến hành thi công sơn chống cháy. Nếu bạn đang gặp khúc mắc ở những câu hỏi trên, hi vọng bài viết này có thể giúp bạn giải đáp được hết các thắc mắc. Cảm ơn bạn đa theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hotline: 094.580.6686